Nên cho trẻ học đàn Organ hay Piano là tốt nhất ở tương lai

Muốn trẻ học tốt đàn Piano

Cha mẹ nào cho con đi học cũng đều mong con học thật giỏi, không chỉ giỏi các môn văn hoá mà đôi khi cha mẹ còn đòi hỏi con phải giỏi toàn diện, giỏi cả các môn năng khiếu như vẽ, đàn, hát, múa. Đôi khi là cha mẹ chúng ta đã quá đòi hỏi và bắt ép con cái học quá nhiều thứ, khiến chúng bị áp lực mà không thể học tốt được. Vì vậy, làm cha mẹ chúng ta nên quan tâm hơn đến tâmtư tình cảm của trẻ, nên hỏi xem trẻ có thực sự thích học môn học nào đó không, nếu trẻ không thích và thực sự không có năng khiếu thì không nên bắt ép trẻ học, chỉ khiến lợi bất cập hại mà thôi.

Việc học đàn cũng vậy, với những trẻ thật sự không có năng khiếu mà yêu thích đàn thì cha mẹ vẫn có thể khuyến khích con học để thoả sở thích của trẻ, còn với những trẻ không thích và không có năng khiếu, coi việc học đàn là áp lực thì cha mẹ không nên ép buộc trẻ học. Với những trẻ có năng khiếu đàn, có thể trẻ chưa cảm thấy thích thú với việc học đàn, thì cha mẹ nên động viên, quan tâm tới trẻ nhiều hơn, hàng ngày cha mẹ dành thời gian bên con mỗi khi con đàn, hay có thể nghiên cứu thêm về đàn để học và trao đổi cùng con. Muốn con học tốt đàn, trước hết cha mẹ cũng cần phải yêu đàn, có thể cha mẹ không biết chơi đàn, nhưng có thể ngồi nghe con đàn, tán dương và cổ vũ con mỗi khi con đàn được một bản nhạc hay, chính điều đó có thể là sự động viên viên lớn nhất dành cho trẻ, giúp trẻ có quyết tâm tiếp tục theo học đàn.

Nên cho trẻ học đàn Organ hay Piano là tốt nhất ở tương lai

Nên cho trẻ học đàn Organ hay Piano là tốt nhất ở tương lai

Dạy trẻ học đàn Organ bằng phương pháp mới

Các bậc cha mẹ hiện nay đa phần đều mong con cái lớn lên giỏi giang, không chỉ giỏi trong học tập mà còn muốn con giỏi ngoài xã hội, biết nhiều hơn về nghệ thuật, và việc cho trẻ học đàn luôn là lựa chọn hàng đầu của họ dành cho con cái. Nhưng các bậc cha mẹ ngày xưa nếu như không phải sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật thì rất khó có điều kiện tiếp cận với việc học đàn, nên không phải bậc cha mẹ nào cũng biết chơi đàn để dạy con. Bởi vậy hầu hết các bậc cha mẹ đều gửi con tới trung tâm dạy đàn hay các thầy cô giáo dạy đàn tại nhà. Tuy nhiên, việc phó mặc toàn bộ việc dạy đàn cho các thầy cô giáo liệu đã phải là cách tốt nhất để dạy trẻ học tốt đàn. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ với các ông bố, bà mẹ hiện đang gửi con đi học đàn.

Chị Linh, hiện đang có con theo học đàn Organ chia sẻ: “Mình chẳng biết đánh đàn, nhưng mình thích đàn lắm, nên dù con là con trai vẫn muốn cho cháu học đàn, tuy nhiên mình không ép, mình chỉ nói với cháu là mẹ rất thích con học đàn và con cố gắng vì đó là điều tốt cho con. Con mình nó cũng không tỏ ra khó chịu khi học đàn, cũng vài lần cháu có tâm sự là không thích, nhưng mình vẫn cố động viên và cũng nói, nếu con thấy chán quá thì có thể nói với mẹ thôi không học nữa, nhưng mẹ vẫn rất muốn con cố gắng. Và sau đó cháu cũng vượt qua, và hiện nay cháu đàn khá tốt. Mình không dạy được con đàn, nhưng theo mình là cha mẹ nên động viên con để con vượt qua những lúc chán nản nhất.”

Nên cho trẻ học đàn Organ hay Piano là tốt nhất ở tương lai

Nên cho trẻ học đàn Organ hay Piano là tốt nhất ở tương lai

Có nên cho trẻ đi học thêm

Trẻ con ngày nay có điều kiện học tập và được quan tâm nhiều hơn, nên nhu cầu cho trẻ đi học thêm của các bậc cha mẹ cùng ngày càng nhiều. Trẻ ngày nay ngoài học các môn văn hoá tại trường, cha mẹ còn muốn con em họ học thêm nhiều môn khác như: ngoại ngữ, múa hát, đàn, vẽ, cờ, bóng đá, bơi, võ,… Bởi vậy mà hiện nay trẻ bị áp lực ngày càng lớn, xuất hiện càng nhiều trường hợp trẻ tự kỉ và trầm cảm, chúng học hành quá nhiều, ít có thời gian vui chơi, hoặc do cha mẹ bận rộn công việc, không có thời gian chơi cùng chúng và quan tâm đến chúng, và trẻ em ngày nay tiếp cận quá nhiều với tivi và máy tính, điện thoại.

Việc học nhiều đối với trẻ sẽ tạo thêm nhiều áp lực cho trẻ, tuy nhiên lại giúp giảm bớt thời gian rảnh của trẻ, giúp tránh tác hại của việc trẻ nghiện xem tivi, điện thoại. Bởi vậy, cha mẹ nên cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn môn học và thời gian học thêm cho trẻ, để trẻ vẫn có thể dành thời gian vui chơi để giải toả căng thẳng, và cha mẹ cũng nên bớt chút thời gian ở bên trẻ, chơi với trẻ, sẽ giúp trẻ ổn định tâm lý và phấn khích, vui vẻ hơn.

Tham khảo thêm: https://muabanbatdongsanre.net/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thế Giới Cuộc Sống
Logo
Enable registration in settings - general