Làm thế nào để xóa vết rạn da do mang thai?

rạn da khi mang thai

Rạn da xảy ra khi bạn tăng hoặc giảm cân quá nhanh khiến làn da của bạn không theo kịp và phổ biến đối với cả nam và nữ. Nó xảy ra do làn da không thể thích ứng với những thay đổi mạnh mẽ của cơ thể (ví dụ, như những thay đổi thường thấy khi mang thai). Các sợi đàn hồi dưới da bị đứt do những thay đổi này và do đó dẫn đến những vết rạn da xấu xí khiến bạn không thể mặc những bộ trang phục yêu thích của mình.

Vết rạn da là gì?

Rạn da là những đường màu bạc (nhạt hơn một chút so với màu da của bạn) hình thành trên da của bạn, thường là do da tăng trưởng hoặc co lại đột ngột do mang thai, tăng / giảm cân hoặc dậy thì. Đây là điều rất phổ biến ở cả nam giới và phụ nữ, nhưng phụ nữ có xu hướng bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi nó, vì mang thai và rạn da song hành với hơn 60% dân số ở Ấn Độ.

Có nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh di truyền đóng một vai trò trong việc bạn bị rạn da, vì vậy khả năng bạn bị rạn da nếu mẹ bạn bị rạn da là khá cao.

Bạn có thể quan sát thấy sự xuất hiện của các vết rạn da ở các bộ phận khác nhau của cơ thể – bụng, đùi, hông, mông, ngực, cánh tay trên và lưng dưới.

Phải đọc: Tìm các bác sĩ xóa vết rạn da tốt nhất gần bạn

Nguyên nhân của rạn da trong và sau khi mang thai

Làm mẹ là một công việc khó khăn – bạn không chỉ mất ăn mất ngủ mà cơ thể của bạn cũng trải qua một sự thay đổi lớn. Rạn da là một trong những thay đổi khó coi trong quá trình này. Nguyên nhân là do các sợi da bị mềm do sự gia tăng các hormone thai kỳ. Cơ thể của bạn có xu hướng phát triển với tốc độ nhanh trong thời kỳ mang thai và các sợi da quá chậm để thích ứng với sự phát triển này, dẫn đến rách lớp hạ bì của da và do đó cho phép các lớp sâu hơn của da lộ ra ngoài.
Do đó, các vết rạn da cuối cùng sẽ mờ dần thành màu trắng bạc, do lớp mỡ nhợt nhạt bên dưới da. Chúng sẽ trầm trọng hơn nếu có lượng cortisone lưu thông trong cơ thể cao. Cortisol là một loại hormone căng thẳng được sản xuất bởi tuyến thượng thận, chúng được chuyển đổi thành cortisone. Hormone này là nguyên nhân làm suy yếu các sợi đàn hồi của da, khiến chúng dễ bị rạn da.

Bạn có thể thấy những vết này xuất hiện trên bụng, đùi và ngực dưới dạng đường (màu hồng hoặc tím).

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết liệu bạn có dễ bị rạn da hay không?

  • Nếu bạn là một bà mẹ trẻ ở tuổi thanh thiếu niên
  • Nếu trong thời kỳ mang thai, bạn tăng cân nhiều
  • Nếu trước khi mang thai, bạn đã bị rạn da trước khi mang thai
  • Nếu bạn có khuynh hướng di truyền

Có khả năng những vết này không xuất hiện khi mang thai nhưng chúng có thể xuất hiện sau khi bạn sinh vài tuần.

Phải đọc: Nguyên nhân nào gây ra vết rạn da?

Làm thế nào để xóa vết rạn da sau khi mang thai?

Phương pháp điều trị bằng laser cho các vết rạn da do mang thai

Với những tiến bộ của khoa học, thật dễ dàng để loại bỏ mọi vấn đề trong thời đại ngày nay, và bao gồm cả những vết rạn da. Điều trị rạn da Secret RF là một thủ thuật đơn giản để làm săn chắc và trẻ hóa da bằng cách sử dụng các vi xâm lấn tối thiểu để truyền năng lượng tần số vô tuyến (RF) vào các độ sâu khác nhau của da một cách có kiểm soát.

Tia laser tạo ra năng lượng RF thông qua một đầu tập trung của một microneedle, giúp giảm chấn thương cho lớp xung quanh của da và cũng giảm thời gian chết. Độ sâu đâm của kim của chúng khác nhau, tùy thuộc vào loại điều trị và khu vực được nhắm mục tiêu.

Đây là một quá trình nhanh chóng từ 45 phút đến một giờ, được thực hiện sau khi đánh giá và kiểm tra độ sâu của vết rạn.

Làm thế nào để ngăn ngừa các dấu hiệu rạn da khi mang thai?

Rạn da và mang thai khá phổ biến, cả hai thường đi kèm với nhau. Đáng buồn thay, chúng tôi không thể làm gì được. Vì vậy, đừng để những loại kem và kem dưỡng da trên thị trường tuyên bố về hiệu quả không ngờ, đánh lừa bạn tin rằng có thể ngăn ngừa rạn da.

Tất cả những gì bạn có thể làm là bao gồm những điều sau đây vào thói quen của bạn để duy trì một làn da khỏe mạnh –

  • Giữ nước cho da và uống tối thiểu 8-10 cốc nước mỗi ngày
  • Duy trì cân nặng hợp lý
  • Tránh dao động trong kế hoạch ăn kiêng của bạn
  • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng giàu vitamin và khoáng chất (đặc biệt là vitamin A và C)
  • Nhằm mục đích tăng cân chậm và từ từ trong thai kỳ

Vết rạn da sau khi mang thai có bao giờ biến mất?

Mặc dù việc loại bỏ vết rạn da có thể là một thách thức, nhưng trong phần lớn các trường hợp, các vết rạn da thường ít được chú ý hơn sau khoảng 12 tháng kể từ khi sinh em bé.

Chúng ta không thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết rạn da, nhưng có một số cách hữu hiệu để xử lý chúng. Giữ cho cơ thể bạn đủ nước và duy trì một chế độ ăn uống tốt là một chặng đường dài và nếu được trợ giúp thêm, bác sĩ da liễu giỏi luôn là hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói của bạn.Tham khảo thêm: https://thegioicuocsong.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thế Giới Cuộc Sống
Logo
Enable registration in settings - general