Khi nào nên cho con học tiếng anh là tốt nhất

Trẻ em học tiếng anh giờ đã trở thành nhu cầu bắt buộc của hầu hết các gia đình, cha mẹ muốn con mình thông thạo tiếng anh như tiếng mẹ đẻ, cũng bắt nguồn từ nhu cầu cuộc sống hiện nay.

Trên thế giới, người ta cũng đã bỏ ra rất nhiều thời gian, nỗ lực và tiền bạc để nghiên cứu về vấn đề này, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả rõ ràng vì không thể tách rời khỏi môi trường sống, học tập và cách giảng dạy. Không thể quyết định nên cho trẻ học ngoại ngữ vào thời điểm nào, bởi mỗi đứa trẻ đều có những điểm mạnh, điểm yếu và sở thích khác nhau.

Đối với trẻ, nên cho trẻ vừa học vừa chơi, trẻ sẽ học được rất nhiều điều khi chơi và không cảm thấy chán. Trong khi chơi, trẻ có thể thử những vai trò mới, ngôn ngữ mới và thông thường, đồng thời trẻ có thể tự rút ra các bài học trong khi chơi và lưu giữ lâu trong trí nhớ của chúng hơn những gì học được từ giáo viên. Vì vậy, với tuỳ khả năng của từng trẻ mà giáo viên có thể hỗ trợ, hướng dẫn và làm mẫu cho chúng.

Khi nào nên cho con học tiếng anh là tốt nhất

Khi nào nên cho con học tiếng anh là tốt nhất

Bất kể cho trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi nào thì cha mẹ cũng nên tạo điều kiện học tập thân thiện, gần gũi và hỗ trợ cho trẻ. Cha mẹ cần luôn bên cạnh động viên, khuyến khích con mà không nên ép buộc trẻ.

Nên cho trẻ bắt đầu học tiếng anh từ lúc nào

Ngày càng nhiều phụ huynh nhận thấy sự quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống và học tập, nên đã cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh từ sớm. Tuy nhiên để trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ thông qua cách nào và khi nào thì nhiều phụ huynh vẫn còn lo lắng và băn khoăn.

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng việc cho trẻ học tiếng anh ngay từ sớm sẽ làm trẻ nói tiếng việt không chuẩn, hoặc sẽ bị lẫn lộn hai thứ tiếng. Cũng có nhiều trường hợp, trẻ chỉ biết bi bô tiếng anh mà không chịu nói tiếng mẹ đẻ. Chị Hương chia sẻ: “Con tôi mới lên 4 tuổi thôi, nhưng giờ cháu không chịu nói tiếng mẹ đẻ, chỉ suốt ngày bi bô nói tiếng anh một mình. Tôi lo lắm, phải thuê cả giáo viên dạy kèm riêng tiếng Việt cho cháu. Tại vì mình bận việc, nên cứ để nó mải mê với các video học tiếng anh trên mạng.”

Vẫn biết rằng nên cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh càng sớm càng tốt, nhưng các bậc phụ huynh nên nhớ phải thường xuyên quan tâm, dạy dỗ trẻ phát âm và nói chuẩn tiếng mẹ đẻ, đừng để trẻ học tốt tiếng anh nhưng lại quên đi tiếng mẹ đẻ.

Khi nào nên cho con học tiếng anh là tốt nhất

Khi nào nên cho con học tiếng anh là tốt nhất

Có nên cho trẻ đi học thêm

Trẻ con ngày nay có điều kiện học tập và được quan tâm nhiều hơn, nên nhu cầu cho trẻ đi học thêm của các bậc cha mẹ cùng ngày càng nhiều. Trẻ ngày nay ngoài học các môn văn hoá tại trường, cha mẹ còn muốn con em họ học thêm nhiều môn khác như: ngoại ngữ, múa hát, đàn, vẽ, cờ, bóng đá, bơi, võ,… Bởi vậy mà hiện nay trẻ bị áp lực ngày càng lớn, xuất hiện càng nhiều trường hợp trẻ tự kỉ và trầm cảm, chúng học hành quá nhiều, ít có thời gian vui chơi, hoặc do cha mẹ bận rộn công việc, không có thời gian chơi cùng chúng và quan tâm đến chúng, và trẻ em ngày nay tiếp cận quá nhiều với tivi và máy tính, điện thoại.

Việc học nhiều đối với trẻ sẽ tạo thêm nhiều áp lực cho trẻ, tuy nhiên lại giúp giảm bớt thời gian rảnh của trẻ, giúp tránh tác hại của việc trẻ nghiện xem tivi, điện thoại. Bởi vậy, cha mẹ nên cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn môn học và thời gian học thêm cho trẻ, để trẻ vẫn có thể dành thời gian vui chơi để giải toả căng thẳng, và cha mẹ cũng nên bớt chút thời gian ở bên trẻ, chơi với trẻ, sẽ giúp trẻ ổn định tâm lý và phấn khích, vui vẻ hơn.

Tham khảo thêm: https://muabanbatdongsanre.net/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thế Giới Cuộc Sống
Logo
Enable registration in settings - general